Sự thật về ý nghĩa Tết Nguyên Đán ở Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ.

5/5 - (3 bình chọn)

Sự thật về ý nghĩa của Tết truyền thống ở Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất, là những ngày mà mọi người ở Việt Nam quây quần bên nhau, cùng nhau đoàn viên sau một năm làm việc vất vả, cùng nhau tham gia các lễ hội truyền thống và có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Nhân dịp lễ mọi người tụ tập đông đúc để vui đùa, tạo bầu không khí vui vẻ, các thành viên có dịp sum vầy bên nhau sau những ngày tháng bận rộn với công việc.

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn nhất ở Việt Nam.

Ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên Đán còn được gọi là “tết ta” ,”tết âm lịch”, “tết cổ truyền” là dịp lễ lớn nhất và náo nhiệt trong năm của người Việt Nam, báo hiệu kết thúc năm vừa qua bắt đầu bước sang một năm mới nhiều điều may mắn và buồn vui trong cuộc sống, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.

Việt Nam thuộc văn mình nông nghiệp lúa nước – do nhu cầu canh tác nông nghiệp nên đã phân chia thời gian trong một năm thành 24 tiết khí và ứng với mỗi tiết khi nàu có một thời khắc “giao thừa” trong đó tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu của một chu kỳ canh tác, gieo trồng, tức là Tiết Nguyên Đán. Sau này được biết đến là Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên Đán Việt Nam có ý nhĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khao khát của con người về sự hài hòa Thiên – Địa – Nhân. Tết Nguyên Đán gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau, xua đuổi những điều không may mắn trong năm vừa qua và chào đón điều tốt sang năm mới.

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ gia tiên có một vị trí rất quan trọng. Cách trang trí và sắp đặt bàn thờ khác nhau tùy theo từng nhà. Tên bàn thờ trưng bày cùng với mâm ngũ quả

Một mâm Ngũ quả bày trên bàn thờ, gồm có cam, quýt, bưởi, dưa hấu và dứa.

Xem thêm: Bảng giá in bao lì xì (Thiết kế mẫu độc lạ)

Xem thêm: 101 mẫu bao lì xì độc lạ, mới nhất 2022.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *