Những điều tối kị khi tặng bao lì xì ngày Tết

5/5 - (1 bình chọn)

Những điều tối kị khi  tặng bao lì xì ngày Tết.

Một trong những truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam trong ngày Tết đó là phong tục tặng bao lì xì. Ý nghĩa của bao lì xì không nằm ở số tiền ngưởi gửi tặng là bao nhiêu,mà chính là thông điệp tốt đẹp gửi đến người nhận Tuy nhiên, bạn cần phải biết những điều tối kị khi tặng phong bao lì xì để tránh xảy ra các tình trạng khó xử.

1: Bao lì xì không nên để số tiền “4”

Trong phong thủy, số 4 liên quan đến chữ “tử” nghĩa là cái chết, được coi là không may mắn. Bạn cần lưu ý, khi tặng bao lì xì tết nên để số tiền chẵn vào dịp Tết mang ý nghĩa may mắn hơn số tiền lẻ.Tương tự cũng như vậy khi bạn bỏ tiền mừng đám cưới hay sinh nhật. Thậm chí, nhiều người chuộng để số tiền lộc phát như 88, 168 hay 168.

Số 4 liên quan tới chữ “tử” là điều không may mắn, tối kị không nên tặng số tiền có liên quan đến “4” trong bao lì xì.

2: Không nên nhét tiền củ trong bao lì xì.

Trong đầu năm mới, khi tặng bao lì xì không nên nhét tiền củ mà phải tặng tiền mới, đại diện cho một sự khởi đầu tươi mới. Nó thể hiện sự thành tâm cầu chúc cho người nhận, mang lại sự may mắn, tràn ngập những điều tốt đẹp, bỏ lại những việc không vui của năm cũ.

Dịp Tết trong phong bào lì xì nên tặng tiền mới, đại diện cho một năm mới tràn đầy may mắn và tài lộc vô như nước.

3: Không nên mở bao lì xì trước mặt người tặng.

Trong văn hóa Á Đông, mở bất cứ món quà nào trước mặt người tặng cũng được coi là thiếu lịch sự. Tương tự như vậy, bạn nên dặn trẻ không nên mở ngay phong bao lì xì trước mặt người tặng. Đã có không ít trường hợp cả hai bên phụ huynh đều xấu hổ khi bé vùng vằng vì tiền lì xì quá ít.

Các bậc phụ huynh nên dạy trẻ nhỏ không được mở bao lì xì trước mặt người tặng, vì theo văn hóa Đông Á điều này thể hiện thái độ thiếu lịch sự.

4: Tránh sử dụng phong bao lì xì màu đen.

Vào đầu năm mới, không nên sử dụng màu sắc đen có phần u ám , không phù hợp với ngày tết. Theo phong thủy, màu đen là màu bí ẩn và có thể thu hút tà khí. Chính vì vậy mà việc sử dụng phong bào lì màu “tối” mang ý nghĩa thông điệp không may mắn và còn mang lại những điều xui xẻo.

Tuyệt đối không nên sử dụng bao lì xì màu đen mà nên sử dụng các màu sắc rực rỡ để đem lại những niềm may mắn trong cuộc sống

Xem thêm: Bảng giá in bao lì xì (Thiết kế mẫu FREE – Độc lạ)

Xem thêm: 101 mẫu bao lì xì hot nhất 2022.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *