In Hộp Giấy: Những Điều Bạn Cần Biết Về Hộp Giấy Kraft Và Hộp Giấy Carton

5/5 - (1 bình chọn)

Hộp Giấy Kraft Và Hộp Giấy Carton

Nhiều người có nhu cầu in hộp giấy cho việc kinh doanh, nhưng họ thường bị nhầm lẫn giữa giấy Kraft và giấy Carton là một, bởi 2 loại giấy này có nhiều nét tương đồng về màu sắc lẫn chất liệu. Trong bài viết ngày hôm nay, in Thành Danh – Nền tảng Thiết kế & In ấn trực tuyến số 1 Việt Nam sẽ giúp bạn phân biệt được giấy Kraft và giấy Carton, phục vụ cho mục đích in hộp giấy của chính bạn nhé!

Giấy Kraft là gì?

Giấy Kraft là loại giấy thường chưa qua tẩy trắng hay còn gọi là giấy xi măng với các điểm đặc biệt như thô, dẻo dai, màu sắc nâu tự nhiên và thường được được làm bao bì đựng thực phẩm, đóng gói hàng hóa, vật liệu xây dựng,… hay chứa vật liệu khác.

Giấy Kraft có màu nâu tự nhiên, thô, dẻo dai

Giấy Carton là gì?

Giấy Carton nhiều lớp chắc chắn, có màu nâu tự nhiên

Giấy carton hay còn gọi giấy bìa cứng là một loại giấy trong ngành bao bì để tạo ra các loại thùng carton hay hộp carton. Phổ biến ngày nay là carton sóng, được sử dụng ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót, có trường hợp lên đến 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng). Sản phẩm thường thấy nhất là thùng carton 3 lớp và 5 lớp

Phân biệt giấy Kraft và giấy Carton

Để phân biệt 2 loại giấy này, Thành Danh sẽ căn cứ vào những yếu tố: Thành phần, cấu trúc, phân loại để các bạn có thể biết một cách cơ bản nhất như sau:

STT

Yếu tố

Giấy Kraft

Giấy Carton

1 Thành phần Thành phần chính của giấy kraft được cấu tạo từ sợi Xenlulozo. Xử lý bằng muối Natri sunfat Na2SO4 và không cần trải qua quá trình tẩy trắng bằng phương pháp sunphat để tạo ra được bột giấy Giấy carton được tạo thành từ 3 thành phần chính: giấy, polyethylene và nhôm. Đối với loại carton thông thường sử dụng trong điều kiện tự nhiên trong thành phần carton có khoảng 74% giấy,  22% polyethylene và 4% nhôm, đối với loại carton dùng trong môi trường nhiệt độ thấp có khoảng 80% giấy và 20% polyethylene
2 Cấu trúc Giấy Kraft được xử lý qua công đoạn kraft cho nên có đặc tính là bền, dai và chống thấm tốt.Độ lignin nếu thấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của giấy kraft, vì bản chất kỵ nước của lignin cản trở sự hình thành các liên kết giữa các cellulose trong sợi. Bởi lý do này mà đặc điểm quan trọng của giấy Kraft chính là độ dẻo dai, bền và dày dặn. Về cấu trúc của giấy carton phụ thuộc các lớp sóng khác nhau, thông thường có 4 loại sóng cơ bản như Sóng A, B, C, E
Sóng A: Có độ cao (h = 4.7 mm ) với 33 bước sóng trên mỗi 30cm giấy, có khả năng phân tán lực trên toàn bộ bề mặt giấy tốt.
Sóng B: Có độ cao (h = 2.5 mm ) với 47 bước sóng trên mỗi 30cm giấy, có tính chất chịu được lực xuyên thủng cao.
Sóng C: Có độ cao (h = 3.6 mm ) với 39 bước sóng trên mỗi 30cm giấy, tính chất giống hai loại sóng A và B bởi độ cao nằm giữa. Thế nhưng  độ chịu lực và phân tán lực không bằng như sóng A và sóng B.
Sóng E: Có độ cao (h = 1.5 mm ) với 39 bước sóng trên mỗi 90cm giấy, có khả năng chịu lực tốt, rất mỏng nên sử dụng bao bì đóng gói mặt hàng nhẹ
3 Phân loại

Phân loại màu sắc: giấy Kraft màu tự nhiên (nâu), giấy Kraft đỏ, giấy Kraft trắng, giấy Kraft trơn, giấy Kraft đơn nhẹ, giấy Kraft hai màu,…Ứng dụng vào công nghệ in ấn và nhuộm màu tiên tiến phát triển ngày nay nên màu sắc của sản phẩm túi giấy Kraft cũng đa dạng hơn.

Phân loại theo mục đích sử dụng: giấy Kraft không thấm nước, giấy Kraft ẩm, giấy Kraft gỉ, bảng Kraft cách nhiệt, bao bì giấy Kraft,…

Phân loại theo vật liệu sản xuất: giấy Kraft tái chế, giấy Kraft thô, giấy Kraft bột gỗ, giấy Kraft tổng hợp,…

Loại giấy carton dày được tạo thành các loại bao bì thùng carton có nhiều lớp khác nhau như là:
Giấy carton 3 lớp: bao gồm có 2 lớp giấy và 1 lớp sóng
Giấy carton 5 lớp: bao gồm có 3 lớp  giấy và 2 lớp sóng
Giấy carton 7 lớp: bao gồm có 4 lớp giấy và 3 lớp sóng.
Loại giấy carton khác: Bìa carton 3 lớp sóng A hoặc 5 lớp sóng B,C
Túi gấy Kraft đủ màu sắc
Tấm giấy Kraft màu trắng
Giấy Carton 3 lớp
Tấm Carton 4 lớp

Kích thước in hộp giấy Kraft

Mẫu hộp giấy Kraft nắp rời size 13*13*5
 • Với các loại giấy trên, người dùng có thể in với các định lượng tiêu biểu như: 70gsm, 80gsm, 170gsm…
 • Kích thước (Ngang x Cao x Rộng)
 • Tùy theo nhu cầu cũng như kích cỡ của sản phẩm mà chúng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là 21,5x30x10cm, 20x20x8cm hay loại nhỏ hơn 20x13x6cm, 14x18x6cm, 11x11x5cm…

Tổng hợp những mẫu hộp giấy Kraft đẹp và ấn tượng

Mẫu hộp giấy nắp liền thân – rất thông dụng dùng để đựng quần áo, giày dép,…

 

Những mẫu hộp size nhỏ làm bằng giấy Kraft đẹp mắt

 

 

Mẫu hộp giấy đựng quà bằng chất liệu giấy Kraft
Hộp giấy Kraft đựng trang sức với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế
Mẫu hộp giấy Kraft nắp mở cánh bướm độc đáo
Mẫu hộp giấy Kraft nắp gài
Hộp giấy Kraft nắp âm dương

Kích thước in hộp giấy Carton

Dưới đây là thông số kỹ thuật kích thước của hộp giấy Carton, các bạn tham khảo nhé!

Kích thước của thùng Carton đo theo dài*rộng*cao

Kích thước hộp giấy carton nhỏ

 • Dài: 11 x Rộng: 11 x Cao: 11
 • Dài: 18 x Rộng: 04 x Cao: 06
 • Dài: 12 x Rộng: 04 x Cao: 06
 • Dài: 18 x Rộng: 18 x Cao: 16

Kích thước hộp giấy carton 10kg, 50kg

 • Dài: 30 x Rộng: 30 x Cao: 15
 • Dài: 39 x Rộng: 24 x Cao: 15
 • Dài: 34 x Rộng: 18 x Cao: 18
 • Dài: 35 x Rộng: 16 x Cao: 15

Kích thước hộp giấy carton lớn

 • Dài: 40 x Rộng: 40 x Cao: 40
 • Dài: 60 x Rộng: 40 x Cao: 40
 • Dài: 72 x Rộng: 40 x Cao: 40
Hộp giấy Carton size nhỏ

Kích thước hộp Carton size lớn

Tổng hợp những mẫu hộp giấy Carton độc đáo

Mẫu hộp giấy Carton in offset đựng café
mẫu thùng carton đẹp 4
Thùng giấy Carton nắp rời được sử dụng để đựng hoa quả, thiết kế đơn giản, bố cục hài hòa, đẹp mắt
mẫu thùng carton đẹp đựng điện thoại
mẫu hộp carton quà tặng

Công nghệ in hộp giấy

Với công nghệ in hiện đại, luôn cập nhập công nghệ in màu tiên tiến tạo ra các sản phẩm hộp giấy màu sắc đẹp mắt, chân thực và khó phai. Xưởng in Thành Danh đảm bảo sẽ làm cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn tốt nhất về hình thức, mẫu mã.

Công nghệ in hộp giấy Offset 6 màu

Offset hiện là công nghệ in được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể sản xuất in hộp giấy với số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất nhờ có sự trợ giúp của công nghệ in Offset. Thêm vào đó màu sắc in hộp giấy từ Offset sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Mực in thấm đều, bám mực cực kỳ tốt và ít khi có tình trạng bị nhòe mực. Sản phẩm túi giấy sẽ trở nên sinh động và bắt mắt hơn dưới công nghệ in túi giấy Offset tiên tiến này.

Công nghệ in hộp giấy Offset 4 màu

Ngoài công nghệ in hộp giấy Offset 6 màu, thì đơn vị chúng tôi còn trang bị công nghệ in 4 màu. Sản phẩm in cho màu sắc tươi sáng, đẹp mắt và rõ nét nhất. Mực in hiếm khi bị lem ra đảm bảo cho bề mặt túi sạch sẽ nhờ có cơ chế: màu in sẽ được in lên bề mặt giấy, tấm cao su sẽ áp đều lên bề mặt cần in. Đây chính là ưu điểm nổi bật của công nghệ in 4 màu so với các phương pháp truyền thống khác.

Thêm vào đó công nghệ in hộp giấy Offset sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian in ấn. Hộp giấy cho màu sắc đẹp nhưng có chi phí in không quá đắt đỏ. Đồng thời với khả năng in hộp giấy số lượng lớn cùng lúc sẽ cho ra các sản phẩm đồng đều về màu sắc, kích thước và chất liệu.

Công nghệ in hiện đại khác

Công nghệ in đặc sắc đến từ Nhật Bản, Anh, Trung Quốc: in nhũ, dập nổi để đem lại những sản phẩm hộp giấy đẹp mắt, nổi bật. Hộp giấy sau khi được in xong sẽ sử dụng công nghệ cán mờ mặt ngoài. Nhờ vậy lớp mực in sẽ có độ bền lâu dài hơn, không bị phai màu khi gặp nước.

Hộp giấy đẹp – Hộp Quà tặng, phù hợp đựng ly sứ

Quy trình in hộp giấy tại xưởng in Thành Danh

Ngay khi nhận được yêu cầu in túi giấy từ khách hàng. Các chuyên viên của xưởng in Thành Danh sẽ đánh giá, tổng hợp thông tin về độ chi tiết, cụ thể. Các thông tin bao gồm: chủng loại, mẫu hình ảnh in (có hay chưa), mục đích in túi giấy, số lượng túi cần in, chất liệu túi giấy, thời gian cần giao hàng,…Nếu có bất kỳ thông tin nào chưa rõ ràng, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để thu thập một cách đầy đủ nhất.

=> Xưởng in Thành Danh luôn đem đến sự đa dạng về mẫu mã, phù hợp với túi tiền, tiện lợi, nhanh chóng. Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được một mẫu hộp giấy phù hợp với nhu cầu. 

Tại sao chọn in ấn Thành Danh

 1. Có xưởng in riêng => Đảm bảo tiến độ
 2. Hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu => Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng
 3. Freeship nội thành => Thuận tiện
 4. Tư vấn – Giải Pháp: Văn Hóa, Màu sắc, phong cách, kiểu dáng hottrend nhất 2021 => Sáng tạo, độc đáo
 5. Lấy uy tín => Nền tảng cho thành công.

Hiện nay với công suất làm việc khá chuẩn kết hợp xưởng in ấn riêng. Cam kết đạt số lượng in túi giấy ở con số 5000 – 10.000 túi giấy cũng có thể nhận FULL.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY IN ẤN THÀNH DANH:

 • Địa chỉ: 345 Phan Huy ích, Phường 14, Quận Gò vấp, TPHCM
 • Điện Thoại: 036 6159 792 – 0902 627 976
 • E mail: inanthanhdanh77@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *