Quy chuẩn CẦN NẮM khi thiết kế Logo ngành cơ khí

5/5 - (1 bình chọn)

Quy chuẩn CẦN NẮM khi thiết kế Logo ngành cơ khí

Ngành cơ khí gần đây trở thành, ngành nghề được đầu tư vào hoạt động nhiều. Vì thế logo, slogan,…được chỉnh chu rất nhiều để hoàn thiện được thương hiệu. 

Thương hiệu, càng nổi tiếng thì công sức bỏ ra ngẫm & hoàn thiện từng việc nhỏ để hướng đến 1 giá trị tên tuổi có sự gắn kết giữa sản phẩm – con người của doanh nghiệp với người tiêu dùng là cả một quá trình vì thế đây được xem là quan trọng không thể thiếu. 

Điều đó khẳng định logo là cốt lõi của của định vị thương hiệu, nền tảng của mọi đường đi hướng đến bức tranh thương hiệu. Bài viết sau đây, mình xin chia sẻ mình xin chia sẻ đến các bạn tổng quan về đôi nét cần nắm về thiết kế logo. 

Logo ngành cơ khí là gì?

Logo ngành cơ khí chính là những biểu tượng được kết hợp bởi hình ảnh: bánh rang, đinh ốc,,,, với các con chữ và màu sắc, bố cục khác nhau.

Nhìn sơ qua logo nhỏ xíu người ta nhận thấy được một phần nào đó của ý nghĩa, tầm vóc, vị thế của doanh nghiệp đó như thế nào. Doanh nghiệp có tạo ra được lòng tin và sức hút đối tác hay các chủ sở hữu khác hay không chính là nhờ vào những mẫu logo có giá trị – đặc biệt đó.

Những quy tắt cầm nắm:

 1. Logo không được đạo nhái, ăn cắp ý tưởng => Nếu bị, cục sở hữu trí tuệ không công nhận ( Dù vô tình hay cố ý ).
 2. Nắm bắt về thông tin doanh nghiệp: Văn hóa, màu sắc, slogan, giá trị cốt lõi, Ý tưởng của chủ doanh nghiệp

Ngoài ra, cần am hiểu về:

Phong cách thiết kế logo cơ khí:

 1. Logo độc đáo – có nét riêng – chuyên nghiệp có như vậy thì việc doanh nghiệp vững mục tiêu, tiếp tục phát triển vững vàng.
 2. Riêng logo cơ khí càng có sự khác biệt hơn so với những ngành nghề khác, đó không phải là những hình ảnh con ốc, bánh răng đơn thuần mà là những thiết kế hết sức tinh vi và độc đáo.

Màu sắc trong thiết kế logo cơ khí

 1. Ggam màu dễ nhìn, tông bắt mắt, là những dải màu cơ bản trên bảng màu săc: đỏ, cam; xanh dương, xanh lam, tím, đen, trắng, nâu. Các gam màu trên đều là gam màu nóng, lạnh, hay trung tính
 2. Tông màu sáng: Chói mắt, khó tiếp cận ánh mắt người nhìn
 3. Tông màu tối: U ám… -> tốt nhất phối hợp giữa tông sáng và tông tối hài hòa tạo ra được giá trị thật của logo GIÁ TRỊ.

Ví dụ cụ thể như sau:

– Màu đỏ: tượng trưng cho sự đam mê và lòng nhiệt huyết. Việc dùng gam màu này rất dễ gây thiện cảm cho đối tác, họ cũng dễ ghi nhớ và nắm bắt nội dung mà logo thể hiện.

– Màu cam: tượng trưng cho tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, hăng hái, nhìn vào chiếc logo này sẽ tạo ra nhiều năng lượng.

– Màu xanh dương: xanh là màu mang ý nghĩa cho sự uy tín, và rắn rỏi; đồng thời chất nam tính và sức cuốn hút cũng được bộc lộ rõ. Những nhà doanh nhân chuyên nghiệp thường lựa chọn gam màu này.

– Màu xanh lá: thể hiện sức khoe mạnh, phát triển, tượng trưng cho những gì tự nhiên và phong phú nhất.

– Màu tím: tuy không được ưa chuộng để sử dụng trong thiết kế, nhưng gam màu này thường luôn mang đến sự độc đáo, đặc sắc, khác biệt và sang trọng cho logo

– Màu đen: màu sắc này thể hiện rõ sự đơn giản nhưng không vì thế mà kém phần đẳng cấp.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ IN ẤN THANH DANH

 • MST: 0315036095
 • SDT: 08.9999.27.87 – 08.9999.27.88
 • Email: inanthanhdanh77@gmail.com

BỘ PHẬN KINH DOANH:

 • Ms. Hồng
 • Email: inanthanhdanh77@gmail.com
 • SĐT: 08.9999.27.87
 • Zalo: 08.9999.27.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *